Sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH tỉnh Quảng Ngãi và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Thứ ba - 28/02/2017 10:45
Chiều ngày 23/02/2017, BHXH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm (2015-2016) thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT. Dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, BHXH và Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy.
Đ/c Trương Văn Nam-Giám đốc BHXH tỉnh và Đ/c Trần Tấn Châu-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị
Đ/c Trương Văn Nam-Giám đốc BHXH tỉnh và Đ/c Trần Tấn Châu-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị

Sau 02 năm ký kết Chương trình phối hợp, BHXH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo, xử lý kịp thời những vấn đề nổi cộm, vướng mắc trong quá trình thực hiện BHXH, BHYT trên địa bàn; tổ chức hội nghị trực báo, hội nghị giao ban và định hướng công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề để tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH, BHYT sửa đổi, bổ sung trong các ngành Khoa giáo tỉnh và Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; đăng tải 20 tin, bài tuyên truyền về BHXH, BHYT trên trang Thông tin nội bộ và bản tin Dân tộc-Miền núi của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; biên soạn và phát hành hơn 8.000 phụ trang tuyên truyền về BHXH, BHYT,... Qua đó đã tác động mạnh mẽ đến công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn. Theo số liệu thống kê, đến ngày 31/12/2016, toàn tỉnh có 1.068.010 người tham gia BHXH, BHYT, tăng 8,9% so với năm 2015; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 85,49% dân số, đạt và vượt 3,89% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1167/QĐ-TTg.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hòa - Phó Chủ tịch UBMNTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai ngành trong công tác tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT đã đem lại kết quả quan trọng, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Từ đó tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên, nhân dân tiếp cận và nắm đầy đủ các thông tin về BHXH, BHYT. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới hai ngành cần đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền nhằm đạt các chỉ tiêu, kế hoạch theo Chương trình phối hợp đã ký kết.

tuy2

Đ/c Trần Hòa-Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những nội dung trọng tâm cần triển khai trong năm 2017 giữa BHXH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trong đó tiếp tục triển khai tuyên truyền có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ chính trị, Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 24/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 1099-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Văn bản số 6279/UBND-KGVX của UBND tỉnh; phối hợp biên tập và đăng tải kịp thời tin, bài phản ánh tình hình thực hiện BHXH, BHYT và các văn bản hướng dẫn liên quan trên trang Thông tin nội bộ, bản tin Dân tộc-Miền núi của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhằm giúp lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể nắm được chủ trương của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT; phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hội nghị, giao ban, tập huấn về công tác BHXH, BHYT nhằm tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, nhân dân cũng như theo dõi, nắm bắt tư tưởng và định hướng dư luận kịp thời,...

Được biết, đến nay đã có 8/14 huyện, thành phố hoàn thành việc ký kết Chương trình phối hợp thực hiện BHXH, BHYT và đang hướng dẫn triển khai ở các xã/phường, thị trấn trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Thanh Hiếu

 Từ khóa: tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

DS

Danh sách Đối tượng có nghĩa vụ Kê khai tài sản thu nhập năm 2018

Lượt xem:58 | lượt tải:35

1110/CNTT-PM

V/v chuyển đổi tự động mã quyền lợi trên thẻ BHYT theo công văn số 4996/BHXH-CSYT

Lượt xem:51 | lượt tải:16

2000/BHXH-TCCB

V/v hướng dẫn đánh giá, phân loại viên chức, LĐHĐ hàng năm

Lượt xem:50 | lượt tải:13

1968/QĐ-BHXH

Quyết định Ban hành Bảng điểm thi đua

Lượt xem:47 | lượt tải:20

1978/BHXH-TCCB

Hướng dẫn công tác thi đua khen thưởng năm 2018

Lượt xem:37 | lượt tải:18

DS

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 12 năm 2018

Lượt xem:59 | lượt tải:33

26/CV-CĐCS

Nhân sự BCH CĐCS thành viên và Hội nghị CB, CC, VC năm 2018

Lượt xem:185 | lượt tải:115

1861/GM-BHXH

Giấy mời Về việc dự họp triển khai một số nội dung trong công tác Tài chính - Kế toán

Lượt xem:150 | lượt tải:62
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây