BHXH huyện Nghĩa Hành phối hợp với Bưu điện tỉnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, đoàn viên thanh Huyện đoàn Nghĩa Hành

Thứ sáu - 11/01/2019 07:28
Vừa qua, BHXH huyện Nghĩa Hành đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho 121 cán bộ, đoàn viên thanh niên Huyện đoàn Nghĩa Hành.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
   Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thành Dương-Giám đốc BHXH huyện Nghĩa Hành và đồng chí Lê Thị Nhung-Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh phổ biến một số nội dung cơ bản của chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện; đặc biệt là chính sách BHYT hộ gia đình theo quy định mới tại Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ để đoàn viên thanh niên nắm và tuyên truyền, vận động người dân tham gia.
   Sau khi nghe đại diện BHXH huyện và Bưu điện tỉnh triển khai các nội dung liên quan đến BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và các văn bản liên quan, đoàn viên thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục khi tham gia, địa điểm thu, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi và các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện,... Tất cả các câu hỏi của đoàn viên thanh niên đã được đại diện BHXH huyện và Bưu điện tỉnh tiếp thu và trả lời cụ thể, rõ ràng từng trường hợp.
   Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT; đồng thời thuyết phục, vận động đoàn viên thanh niên nêu cao ý thức trách nhiệm, tự nguyện, tự giác tham gia BHXH, BHYT và trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT.
   Kết thúc Hội nghị có 27 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, trong đó có 5 đoàn viên nộp tiền tham gia trực tiếp tại Hội nghị./.

Tác giả bài viết: Văn Thương

 Từ khóa: bhxh, bhyt, bưu điện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

338/BHXH-KHTC

Tất toán tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN tại ngân hàng LienvietPostBank

Lượt xem:101 | lượt tải:45

DS

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 3/2019

Lượt xem:105 | lượt tải:33

84/TT-TTTT

V/v thông báo lịch phát sóng một số chương trình về BHXH, BHYT, BHTN

Lượt xem:62 | lượt tải:8

04/HD-CĐCS

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019), kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Lượt xem:197 | lượt tải:52

251/KH-BHXH

Kế hoạch Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019

Lượt xem:88 | lượt tải:3

1337/VPCP-KTTH

V/v báo cáo tình hình thực hiện chi trả các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp và quản lý người hưởng qua hệ thống Bưu điện

Lượt xem:81 | lượt tải:51

NANGLUONGTHUONGXUYEN

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 01, 02/2019

Lượt xem:193 | lượt tải:79

NANGLUONGTRUOCHAN

Danh sách nâng bậc lương trước thời hạn do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Lượt xem:224 | lượt tải:95
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây