Cụm thi đua số IV, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017

Thứ ba - 18/07/2017 03:58
Chiều ngày 17/7/2017, tại BHXH tỉnh Quảng Ngãi, Cụm thi đua số IV, BHXH Việt Nam (gồm 09 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Mai Quang-Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng BHXH Việt Nam đã về dự và chỉ đạo Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
    Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do Đ/c Phạm Mai-Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bình Định-Cụm phó trình bày. Theo đó, 6 tháng đầu năm, BHXH các tỉnh trong Cụm thi đua số IV đã nỗ lực cố gắng và nhiệt tình hưởng ứng phong trào thi đua của Ngành với chủ đề: “Kỷ cương-đoàn kết-thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”. Trong đó, công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN được tập trung triển khai chỉ đạo quyết liệt, tích cực và hiệu quả. Số thu toàn cụm tính đến 30/6/2017 là 9.401 tỷ đồng, tăng 13,7% so với cùng kỳ  năm 2016 và đã có 8/9 đơn vị có tỷ lệ thu đạt và vượt tỷ lệ quy định của BHXH Việt Nam, trong đó BHXH Quảng Ngãi dẫn đầu với tỷ lệ 49,64%; tỷ lệ bao phủ BHYT đã có 7/9 tỉnh vượt chỉ tiêu bao phủ theo quy định, cao nhất là BHXH Thừa Thiên Huế với 94,28%; công tác rà soát và bàn giao sổ cho người lao động được các đơn vị tập trung chỉ đạo ngay từ đầu năm để phấn đấu đạt kế hoạch; công tác giải quyết, chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN được thực hiện kịp thời, theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng, với tổng số tiền chi trả hơn 7.924 tỷ đồng; công tác thanh tra-kiểm tra, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, tuyên truyền ...đã góp phần hỗ trợ tích cực cho việc hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Cụm.
hinh2n
 
 Đ/c Mai Quang-Phó Vụ trưởng-Vụ Thi đua-khen thưởng phát biểu chỉ đạo
    Bên cạnh công tác chuyên môn, Cụm thi đua số IV còn tham gia tích cực trong hoạt động xã hội, từ thiện. Năm 2017, 09 đơn vị trong Cụm đã thống nhất quyên góp số tiền 90.000.000 đồng để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bồi tại thôn Phước Điền, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngoài ra, các đơn vị trong Cụm còn tham gia đầy đủ các đợt quyên góp ủng hộ do địa phương cũng như ngành phát động để cùng chung tay giúp đỡ các gia đình nghèo, gia đình có công... tại mỗi địa phương.
hinh3n
 
Đ/c Trương Văn Nam-Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ngãi-Cụm trưởng tiếp thu ý kiến chỉ đạo và giải đáp thắc mắc
    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Mai Quang-Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng đã đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm và nhấn mạnh trong thời gian tới, Cụm thi đua số IV cần tiếp tục đoàn kết, nỗ lực cố gắng hơn nữa để khắc phục những tồn tại, hạn chế thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngành giao trong năm 2017. Trong đó cần chú trọng đến việc tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức thi đua phù hợp với thực tế của mỗi địa phương, gắn liền với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cần quan tâm đến công tác khen thưởng đột xuất, thường xuyên và nhân rộng các điển hình tiên tiến để mỗi CB, VC của ngành có thêm động lực phấn đấu cho sự nghiệp BHXH./.

Tác giả bài viết: Hồ Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

338/BHXH-KHTC

Tất toán tài khoản thu BHXH, BHYT, BHTN tại ngân hàng LienvietPostBank

Lượt xem:86 | lượt tải:44

DS

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 3/2019

Lượt xem:72 | lượt tải:32

84/TT-TTTT

V/v thông báo lịch phát sóng một số chương trình về BHXH, BHYT, BHTN

Lượt xem:57 | lượt tải:8

04/HD-CĐCS

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2019), kỷ niệm 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Lượt xem:188 | lượt tải:52

251/KH-BHXH

Kế hoạch Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019

Lượt xem:83 | lượt tải:3

1337/VPCP-KTTH

V/v báo cáo tình hình thực hiện chi trả các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp và quản lý người hưởng qua hệ thống Bưu điện

Lượt xem:79 | lượt tải:51

NANGLUONGTHUONGXUYEN

Danh sách nâng bậc lương thường xuyên và PCTNVK tháng 01, 02/2019

Lượt xem:183 | lượt tải:79

NANGLUONGTRUOCHAN

Danh sách nâng bậc lương trước thời hạn do hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Lượt xem:211 | lượt tải:95
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây