Cụm thi đua số IV-ngành BHXH tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2016

Thứ ba - 19/07/2016 08:33
Ngày 18/6/2016, tại BHXH tỉnh Quảng Ngãi, Cụm thi đua số IV-ngành BHXH gồm 09 tỉnh (từ Hà Tĩnh đến Phú Yên) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Tham dự Hội nghị có Đ/c Đặng Ngọc Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng các đồng chí Đại diện Lãnh đạo Vụ Thi đua-Khen thưởng BHXH Việt Nam và Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh Quảng Ngãi.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, 6 tháng đầu năm 2016, các đơn vị trong Cụm đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua của ngành, của Cụm để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Theo đó, tính đến ngày 30/6/2016, toàn Cụm đã thu BHXH, BHYT, BHTN với số tiền hơn 8.263 tỷ đồng, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó một số tỉnh đạt tỷ lệ cao như: Quảng Ngãi 50,64%, Quảng Bình 50,35%...;việc phát triển đối tượng tham gia được các đơn vị chú trọng để hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân theo Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay một số tỉnh trong Cụm có tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn đạt và vượt so với chỉ tiêu giao như: Đà Nẵng: 96,4%; Thừa Thiên Huế: 93,93%; Quảng Nam: 90,28%; Quảng Ngãi: 85%...

   Việc lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, thực hiện giao dịch điện tử, tin học hóa trong công tác giám định BHYT...được các đơn vị tập trung đẩy mạnh và đã đạt được những kết quả nhất định, góp phần vào thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết kịp thời yêu cầu của đối tượng tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT ở mỗi địa phương.

   Bên cạnh công tác chuyên  môn, các đơn vị trong Cụm đã tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện, đóng góp vào các quỹ: mái ấm công đoàn, khuyến học, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, bảo trợ trẻ em và quỹ tình nghĩa của Ngành...

dang ngoc dung

 Đ/c Đặng Ngọc Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Tại Hội nghị Đ/c Đặng Ngọc Dũng-Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: phong trào thi đua-khen thưởng là mấu chốt để hoàn thành tốt công tác chuyên môn của mỗi cơ quan, đơn vị và đối với ngành BHXH thì mục tiêu quan trọng là phục vụ tốt cho đối tượng tham gia; về phía địa phương, UBND tỉnh sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi nhất để BHXH tỉnh Quảng Ngãi triển khai thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, góp phần vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn và cùng với các tỉnh trong Cụm thi đua, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ ngành giao.

mai quang

Đ/c Mai Quang-Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Mai Quang- Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua-Khen thưởng đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị trong cụm Thi đua số IV đã đạt được; đồng thời chỉ đạo trong 6 tháng cuối năm, Cụm cần tiếp tục hưởng ứng các đợt phát động thi đua, phải có những giải pháp cụ thể để khắc phục những khó khăn, tồn tại và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, trong đó tập trung vào công tác thu, giảm nợ đọng, phát triển đối tượng tham gia, đẩy mạnh cải cách hành chính và giải quyết kịp thời các chế độ BHXH, BHYT cho đối tượng; bên cạnh công tác thi đua cần chú ý nhân rộng các điển hình tiên tiến và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích để khuyến khích, động viên kịp thời./.

 Từ khóa: bhxh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  • Download tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn truy cập vào website BHXH với mục đích gì?

Liên kết
  • Văn bản

653/CNTT-PM

V/v tạm dừng hoạt động của phần mềm Quản lý thu, sổ - thẻ

Lượt xem:20 | lượt tải:8

21/CV-CĐCS

V/v phát động Cuộc thi viết "Tìm hiểu Bộ luật Hình sự"

Lượt xem:69 | lượt tải:35

TB

Thông báo về việc bổ sung thành phần họp trực tuyến ngày 14/8

Lượt xem:116 | lượt tải:62

1254/GM-BHXH

Giấy mời v/v dự Hội nghị trực tuyến

Lượt xem:123 | lượt tải:74

18/CV-CĐCS

V/v vận động đoàn viên hưởng ứng cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến" năm 2018

Lượt xem:99 | lượt tải:43

16/TB-CĐCS

Thông báo v/v đăng ký Đoàn viên công đoàn đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại Singapore-Malaysia

Lượt xem:156 | lượt tải:126

15/CV-CĐCS

V/v tổ chức, tham gia các hoạt động tuyên truyền

Lượt xem:136 | lượt tải:78

2888/BHXH-BT

V/v hướng dẫn việc hoàn thiện dữ liệu thành viên HGĐ; kinh phí hỗ trợ UBND xã lập danh sách và việc tham gia BHYT HGĐ

Lượt xem:306 | lượt tải:36
Đăng nhập
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây